Xin chào các bạn sau đây http://safetystore.vn/ xin giới thiệu cho các bạn cách cài đặt xem qua mạng đầu ghi hình Dahua.

Trong thời gian gần đây việc cài đặt và ghi hình camera Dahua  qua mạng và các thiết bị cầm tay là cực kỳ đơn giãn, với tên miền “Miễn phí cập nhật nhanh “, kết nối cloud mạnh cho phép truyền hình ảnh HD với tốc độ cao.

Hướng Dẫn Cấu Hình Đầu Ghi Dahua Để Xem Qua Mạng

Tuy nhiên, do quen với việc cài đặt ở đầu ghi hình thế hệ trước của các hãng khác phải phụ thuộc vào nhà cung cấp tên miền phụ, tên miền trung gian như DNS và các cải tiến về chức năng mới của modem trong thời gian gần đây,  dẫn đến các eshift gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề cài đặt để xem camera qua mạng.

Bài viết liên quan: lắp đặt camera giám sát tại tphcm

Trong video này sẽ hướng dẫn mọi người tự cấu hình camera qua mạng trong vòng vài phút, không cần hiểu sâu về hệ thống mạng  cũng như cấu hình của modem. Trước tiên chúng ta xem qua về cấu trúc của việc cài đặt này, việc cài đặt đầu ghi camera qua mạng ,chúng ta có vài bước như sau:

dahua-kit

Vào trang tạo tài khoản dahuaddns.com để tạo 1 tài khoản quản lý đầu ghi, với 1 tài khảo email miễn phí chúng ta quản lý được rất nhiều thiết bị.

Tiếp theo chúng ta kiểm tra thông số mạng, chúng ta vào start  rồi seach “cmd” rồi gõ lệnh ipconfig chúng ta sẽ nhìn thấy Default là 192.168.1.1 và địa chỉ IP máy tính 192.168.1.5. Dựa trên cơ sở này chúng ta sẽ cài đặt thông số cho modem.

Trước tiên chúng ta vào trong đầu ghi để cài đặt thông số trong đầu ghi vào địa chỉ IP 192.168.1.1, cài đặt duy nhất 1 thông số là chức năng UPNP rồi Save là xong.

Tiếp theo vào trong phần camera với địa chỉ IP 192.168.1.239, vào trong phần cài đặt của camera, với đầu ghi Dahua địa chỉ IP mặc định là 192.168.1.108, user name mặc định là admin, password là admin.

Trong phần này chúng ta quan tâm tới phần Setup với camera Dahua thì chúng ta chỉ cần làm có 4 bước thứ nhất là cài đặt địa chỉ IP, bước thứ 2 là thông số khởi tạo DDNS chúng ta nhập tài khoản vào  rối nhấn nút Test ->Save, lát nữa chúng ta sẽ dùng tên miền này.

huong-dan-ket-noi-camera-dahua-ipc-c15-voi-dau-ghi-hinh-4104-dahua-2

Đến phần UPnP chúng ta để Enable trong modem tự động cấu hình chứ mình không cần cấu hình. Việc cấu hình tự động trong modem thì đầu ghi sẽ tự động làm, mình sẽ tắt dissable ->Save.

Sau đó mở UPnP lên và mở lại enable -> save. Toàn bộ mọi thứ sẽ là tự động, lúc này có thể mất vài phút. Khi báo successfully mapped  thì mình nhấn f5. Như vậy là hai thông số đã được cài đặt.

Bây giờ chúng ta sẽ thử kết nối vào một máy tính khác, sau đó thử tên miền chúng ta vừa tạo. Ngoài ra thì đầu ghi Dahua còn hỗ trợ một chức năng xem qua cloud rất là nhanh

Keyword: Hướng Dẫn Cấu Hình Đầu Ghi Dahua Để Xem Qua Mạng