Hôm nay thư viện an ninh sẽ hướng dẫn các bạn một số lưu ý khi lắp đặt camera giám sát. Như các bạn đã biết camera giám sát nguồn được cắm trực tiếp vào thiết bị vì vậy nguồn điện không đúng với yêu cầu trực tiếp từ nhà sản xuất sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm.

Thứ nhất chúng tôi sẽ lưu ý với các bạn là đa số các sản phẩm có dòng 12V và dòng tiêu chuẩn là dưới 1A có một số nhà lắp đặt thường dùng nguồn lắp đặt rất cao tính ra là khoảng hơn 2A một camera điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và làm ngắn tuổi thọ của nó.

Hướng Dẫn Sử Dụng Dây Dẫn, Giắc Kết Nối Camera Quan Sát Đúng Cách

Chúng tôi khuyến cáo là một camera nên sử dụng tối đa là 1A thì sẽ kéo dài tuổi thọ sản phẩm của bạn hơn.

Thứ hai nên lưu ý khi lắp đặt xa các nhân viên lắp đặt thường cắt dây điện và đấu trực tiếp nguồn vào việc đó gây nên rất nhiều sự nhầm lần hai cực dương âm của thiết bị.

 

Các bạn chú ý nên sử dụng đầu kết nối kéo dài như trên hình  khi đến gần thiết bị ta sẽ đấu jack này vào và đấu cực dương âm cho chính xác sau đó cắm trực tiếp jack này vào camera thì sẽ bảo đảm được điện áp cũng như an toàn cho sản phẩm.

Kế tiếp là chất lượng hình ảnh nó phụ thuộc vào jack và đường dây dẫn thứ nhất jack PNC các bạn phải dùng jack tiêu chuẩn cho thiết bị có công nghệ AHD, không như các thiết bị có công nghệ analog khác nếu mà dây dẫn chúng ta kém thì thiết bị chúng ta sẽ bị nhiễu, sai màu hoặc là lưu mờ.

Còn chất lượng hình ảnh của AHD nếu mà chất lượng yếu thì sẽ gây ra hiện tượng mất hình một số kênh nếu muốn có hình ảnh trở lại chúng ta phải khởi động lại đầu hoặc phải cắm lại jack.

Jack thì chia làm hai loại một loại là chuyên dùng vào trong nhà chúng ta có thể sử dụng gắn vào dây đồng trục rất là nhanh.

Nếu ngoài trời thì hãy sử dụng loại gắn trực tiếp với cực dương của nó bằng viết việc này sẽ bảo đảm các tiếp điểm của jack sẽ được bảo vệ tốt trong điều kiện mưa gió và độ ẩm cao.

Thứ ba là các loại camera gắn ngoài trời khi dây dẫn ở trên cao chúng ta gắn dây dẫn chùng xuống một chút để tránh hiện tượng nước vào khi nó chảy vào rãnh này sẽ chảy xuống luôn chứ không vào gây hư hại cho camera.

Sau khi lắp đặt thiết bị xong còn một việc cũng tương đối quan trọng nữa đó là kết nối đầu ghi với cả thiết bị modem hoặc buồng chia của mạng thì các đầu bấm này phải bảo đảm để tiếp xúc tốt trong một thời gian rất dài thì việc truyền qua mạng sẽ được bảo đảm.

Nếu trong trường hợp chúng ta dùng dây không bảo đảm sẽ gây ra hiện tượng mạng chập chờn cũng như gây hư hỏng bên trong dẫn đến đầu không thể kết nối với mạng bên ngoài.

Và một phần nữa quan trọng để chúng ta có một hệ thống CCTV quan sát được một góc rộng là chọn góc hướng lắp đặt của các loại camera quan sát trong nhà, ngoài trời hoặc các điểm công cộng.

Điểm thứ nhất là khi lắp đặt trong nhà chúng ta phải chọn camera dạng bán cầu việc lắp đặt trong nhà thường dễ dàng hơn vì địa hình bằng phẳng so với cả ngoài trời.

Tuy nhiên việc lắp đặt trong nhà có một số lưu ý như sau.

Thứ nhất tránh lắp camera trực tiếp với nguồn sáng ví dụ như ánh đèn hoặc cửa ra vào việc lựa chọn góc quay tốt sẽ cho chúng ta màu sắc ánh sáng đẹp cũng như trường quan sát rất rộng để bảo đảm an ninh và giảm thiểu việc lắp nhiều camera trong một diện tích.

Hy vọng những điều tôi vừa đề cập trên cũng như tham khảo qua catalogy của nhà sản xuất các bạn sẽ lắp đặt thành công hệ thống camera của mình.

Keyword: Hướng dẫn sử dụng dây dẫn, giắc kết nối camera quan sát đúng cách

Nguồn: http://safetystore.vn/blogs/tin-cong-nghe/lap-dat-camera-quan-sat-tai-tphcm