Xin chào các bạn hôm nay safetystore.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách tự lắp đặt một bộ camera đơn giản nhất cho những ai tự mua về lắp đặt cho gia đình của mình.

Và đây là những thiết bị để cấu thành một bộ camera hoàn chỉnh cho gia đình đầu tiên là camera thì đối với camera thì với thiết bị này là camera doom hồng ngoại dùng để lắp ốp trần tiếp theo là cục adapter dùng để cấp nguồn cho thiết bị.

Hướng Dẫn Tự Lắp Đặt Camera Quan Sát Cho Người Dùng Cá Nhân

Tiếp theo là ổ cứng để lưu lại dữ liệu cuối cùng là hộp của đầu thu, trong hộp bao gồm đầu thu, một hộp chứa adapter và một điều khiển từ xa.

Đầu tiên là cái đầu thu mình sẽ giới thiệu sơ bộ về nó thì đây là mặt sau của đầu thu thì đối với mặt sau này nó có rất nhiều jack cắm mình sẽ giới thiệu từng jack một. dmz

Đầu tiên bên trái là jack cấp nguồn, tiếp theo là jack cắm mạng dùng để cắm sợi dây mạng ở đây giúp mình quan sát được từ xa qua điện thoại ngay dưới là jack cắm USB hoặc chuột.

4 jack tiếp theo bên phải là đường dây âm thanh đi vào cổng VAG dùng để xuất hình ảnh lên màn hình tivi hoặc máy tính và ngay phía dưới là cổng HDMI dùng để xuất hình ảnh màn hình tivi.

Và đây là jack âm thanh đi ra 4 jack tiếp theo là dây cắm của tín hiệu camera đi về đầu thu.

Qua phần đầu ghi chúng ta chuyển sang dây cấp tín hiệu cho camera, dây HDMI để xuất tín hiệu ra màn hình và dây VGA.

Mình sẽ tiến hành lắp ổ cứng vào đầu ghi, đầu tiên mình sẽ mở cái nắp của đầu thu thì với ổ cứng sẽ có hai lỗ cắm lỗ dài và một lỗ ngắn hơn thì các bạn cắm sao cho phù hợp để không bị hỏng jack ổ cắm của sợi dây.

Thì các bạn thấy dưới mặt đầu thu có bốn con ốc để cố định ổ cứng lại thì những con ốc này trong hộp đầu thu đã có sẵn các bạn chỉ việc cố định lại sau khi cố định xong hãy lắp lại nắp của đầu thu cẩn thận.

lap-bo-3-cai-camera-ip-escort-biet-thu-quan-thu-duc

Trong đầu thu cũng có 4 con ốc để các bạn có thể cố định lại đầu thu các bạn hãy vặn đầy đủ. Sau khi cố định xong mình sẽ gắn nguồn cho đầu thu mình sẽ cắm vào jack cắm nguồn khi cắm nguồn xong thì đầu thu sẽ sáng hết đèn lên.

Đây là dây cáp tín hiệu ở dây này sẽ có thêm một cái jack đó là jack PNC. Khi mua jack PNC về thì các bạn sẽ tháo một đầu ra và mình cắt cho sợi đồng nó nhỏ lại vừa dể mình xoay cái jack này zô cho vừa đừng để quá dài.

Lưu ý rằng hai đầu dây tín hiệu sẽ có hai jack PNC thì một đầu mình sẽ cắm vào cái đầu thu đầu còn lại cắm vào jack của camera thì dây camera cũng sẽ có 2 jack, jack thứ nhất mình cắm dây tín hiệu jack thứ hai dùng cục adapter cấp nguồn cho đầu thu để cắm vào.

Sauk hi cắm xong các bạn dùng dây HDMI hoặc VGA để xuất hình ảnh từ camera lên màn hình máy tính trong trường hợp này là dây VAG.

Sau đó sẽ dùng chuột cắm vào đầu thu để cài đặt sau khi hình ảnh đã lên hoàn toàn chúng ta tiến hành cài đặt.

Đầu tiên nhấp chuột phải chọn main menu ở đây sẽ yêu cầu nhập password ở đây có password thì sẽ nhập còn nếu không thì bỏ trống.

d148c373b6e3b7d027f7ab2f5599c40b

Sau khi nhập password xong thì sẽ hiện một giao diện trên màn hình thì mình chọn vào System  >> General  chọn múi giờ +7 Bangkok chọn ngày tháng và năm phù hợp với giờ hiện tại của mình.

Các bạn lưu ý rằng ở đây có một dòng đặc biệt quan trọng đó là dòng Storage Full các bạn sẽ chọn vào dòng Overwrite để mục đích là dữ liệu mới sẽ ghi đè lên dữ liệu cũ sau khi cài đặt xong mình ấn ok.

Sau đó nếu muốn phóng to màn hình quan sát ra các bạn ấn chuột hai lần muốn thu nhỏ cũng vậy.  Qúa trình cài đặt đã hoàn tất trong video sau mình sẽ hướng dẫn để các bạn coi trên điện thoại hoặc table. Xin chào và hẹn gặp lại!

Keyword: Hướng Dẫn Tự Lắp Đặt Camera Quan Sát Cho Người Dùng Cá Nhân

Bài viết liên quan: Lắp đặt camera giám sát Safetystore