Vào mùa hè trời thường đổ những cơn mưa bất chợt, vì vậy mà bạn cần phải có những chuẩn bị cần thiết để bảo vệ camera quan sát của mình tránh khỏi những rủi ro gặp phải.

Một Số Cách Bảo Vệ Camera Quan Sát Khỏi Tác Động Của Môi Trường Vào Mùa Hè

Chúng ta có thể thấy rằng camera quan sát là một thiết bị điện tử rất dễ hư hỏng do các yếu tố thời tiết tác động vào nên cần được chú trọng nhiều hơn. Sau đây là một số kinh nghiệm mà CAMERA AN NHIÊN tìm kiếm được để bảo vệ hệ thống camera vào mùa hè muốn chia sẽ với các bạn để cùng nhau bảo vệ những chiếc camera quan sát của mình.

at-night-7

Những lỗi mà camera quan sát thường gặp vào mùa hè bao gồm:

– Hệ thống camera quan sát bị mất tín hiệu.

– Hình ảnh của camera bị mờ, lóa và không nhìn rõ được hình ảnh.

– Camera cháy, chập mạch, nguồn.

Các biện pháp khắc phục:

  1. Hệ thống camera quan sát bị mất tín hiệu:

Đây thường là lỗi do nguồn của camera quan sát bị lỗi hỏng dẫn đến việc làm mất tín hiệu của đường truyền hay lỗi giữa các đầu nối của dây dẫn và dây tín hiệu.

* Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại các thông số nguồn xem có phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của hệ thống hay không.

– Kiểm tra lại các dây dẫn tín hiệu bằng việc thay thế thử camera mới vào để chắc chắn là việc truyền dẫn tín hiệu vẫn tốt.

– Cần phải kiểm tra và xử lý các các chỗ đứt gãy gây ra lúc thi công hoặc là do chất lượng cáp không được tốt.

– Phải xử lý chắc chắn các mối nối, chọn camera mới không có lỗi để thay thế vào vị trí mà mình nghi ngờ có vấn đề để xác định sự chập chờn là do đầu nối hay là do dây tín hiệu của camera.

– Nếu kiểm tra tất cả các vấn đề trên đều tốt những camera vẫn không có được tín hiệu thì lỗi sẽ nằm trên thiết bị hiển thị như: đầu ghi, tivi,… Khi đó thì cần kiểm tra lại các cổng của thiết bị đang hiển thị và xem tình hình để tiếp tục xử lý theo các lỗi thường gặp trên thiết bị hiển thị.

Security camera or CCTV in the rain

  1. Hình ảnh của camera bị mờ, lóa và không nhìn rõ được hình ảnh:

Điều làm cho hệ thống camera quan sát xảy ra những lỗi ở trên có thể do hệ thống camera của bạn đang sử dụng chưa được chất lượng. Chất lượng của chiếc camera và đầu ghi hình thường ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của hình ảnh.

Hơn nữa là tính năng tự cân bằng sáng của camera vẫn chưa được tốt nên dẫn đến tình trạng lóa, hình ảnh mờ vào mùa hè. Không nhìn rõ được hình ảnh thì có thể do hiện tượng nhiễu sóng do hệ thống của nhà bạn gần các trạm biến áp hoặc là do đường dây camera quá xa.

* Cách khắc phục:

– Khi camera nhà bạn gặp một trong những nguyên nhân trên thì điều đầu tiên bạn nên là đó là tính toán tối ưu khoảng cách truyền dẫn tín hiệu có phù hợp với chất lượng cáp truyền dẫn hay không, hay phải dùng các bộ khuyếch đại tín hiệu nếu phải truyền tín hiệu ở một khoảng cách quá xa.

– Có nên đi riêng lẽ các hệ thống camera quan sát hay là chỉ đi chung dây với các hệ thống dây điều khiển tín hiệu trong hệ thống điện và điều khiển nó, chúng ta không nên thi công các hệ thống camera quan sát chung trên những đường dây mạch động lực hoặc là các nguồn công suất.

– Nên tính toán được độ sụt áp trên đường dây dẫn để đảm bảo được sự ổn định điện áp tốt cho nguồn hệ thống. Bị nhiễu do nguồn gây ra là nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ và chất lượng của các camera quan sát.

– Tìm cách thi công sao cho chắc chắn và phù hợp để hạn chế được các ảnh hưởng đến từ môi trường bên ngoài đến hệ thống camera.

  1. Camera cháy, chập mạch, nguồn:

Thường thì đây cũng là một lỗi cơ bản mà khi lắp đặt camera người ta hay gặp phải. Do thông số nguồn của nó không phù hợp với hệ thống của bạn dẫn đến tình trạng quá tải về nguồn điện. Cũng có thể do bạn sử dụng nguồn điện có ảnh hưởng nhiều từ trường và điện trường dẫn đến dòng diện của bạn không hoạt động đồng đều.

maxresdefault

Có thể nói đây là nguyên nhân chính dẫn đến chập điện, cháy nguồn điện hoặc camera quan sát. Cũng có thể do thời tiết nắng mưa thất thường , khi mưa có thể nước bị rò rỉ vào camera hoặc có thể gây ẩm cho khu vực nguồn điện dẫn đến tình trạng cháy chập nguồn điện.

Cách khắc phục tốt nhất bây giờ là các bạn thường xuyên kiểm tra hệ thống camera của bạn mỗi khi có biến đổi về thời tiết. Khi xảy ra những hiện tượng trên thì vui lòng gọi cho đơn vị lắp đặt camera để được hướng dẫn cụ thể về cách khắc phục lỗi.

Mình vừa giới thiệu cho các bạn một số kinh nghiệm để bảo vệ camera quan sát vào mùa hè. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho các bạn để bảo vệ camera quan sát của nhà mình một cách hoàn hảo hơn.

Keyword: Một Số Cách Bảo Vệ Camera Quan Sát Khỏi Tác Động Của Môi Trường Vào Mùa Hè

Bài viết liên quan: Lắp đặt camera giám sát tại tphcm