CCTV là gì?

CCTV tên tiếng Anh đầy đủ của nó là Closed Circuit Television nghĩa là “truyền hình mạch kín”.

Hệ thống CCTV là hệ thống camera quan sát hay giám sát, nó sử dụng các máy quay video để truyền tải dữ liệu đến một nơi cụ thể.

CCTV là gì?

CCTV là một công nghệ giám sát hình ảnh được thiết kế để theo dõi các hoạt động tại nơi mà người dùng cần quan sát.

Hệ thống này hoạt động thông qua liên kết truyền tải dữ liệu giữa những camera chuyên dụng, hệ thống dây, jack cấm, thiết bị lưu trữ. Tạo ra một hệ thống camera analog hoặc hệ thống camera ip hoàn thiện.

Camera CCTV là gì?

Camera CCTV cũng có nghĩa là camera quan sát hay giám sát. Là một hệ thống video riêng biệt, cá nhân và phải được khép kín. Dù nói là CCTV hay camera CCTV đều nói đến hệ thống camera được tạo ra để theo dõi các hoạt động tại nơi cần quan sát.

Video quan sát sẽ được truyền tải vào một màn hình và chỉ có một số cá nhân nào đó mới được quan sát.

Hệ thống này cung cấp hình ảnh video theo thời gian thực và có thể lưu trữ để người dùng xem lại những gì đã diễn ra thời gian trước đó. Điều này giúp người dùng có thể sử dụng dữ liệu để điều tra an ninh hay điều tra trộm cắp,…

Để có thể hoạt động được một hệ thống CCTV bao gồm: 1 hoặc nhiều camera, dây điện, dây tín hiệu, dây mạng, jack cắm, ổ cứng, đầu ghi hình,…được kết nối với nhau.

Một số thương hiệu camera CCTV tại Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại camera quan sát để các bạn có thể lựa chọn từ đắt đến rẻ, từ chất lượng kém đến chất lượng cao. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn một số thương hiệu camera quan sát có thể nói là tốt nhất hiện nay.

  1. AVTECH

Avtech được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan. Thương hiệu này đã vào thị trường Việt Nam từ rất sớm và đạt được nhiều thành công năm 2010, bởi chất lượng và uy tín.

Tuy nhiên sự ra đời và lên ngôi của công nghệ HD, Avtech đã không bắt kịp được xu hướng và gần như mất hết thị trường tại Việt Nam.

Giá thành khá cao, mẫu mã ít đa dạng, có 3 dòng sản phẩm: IP, HD-CCTV, Analog. Chất lượng ổn định, độ bền cao thường tham gia vào các công trình dự án.

  1. Dahua

Sản phẩm có xuất xứ đến từ Trung Quốc, được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Chất lượng của sản phẩm này được người tiêu dùng đánh giá cao.

Dahua tập trung vào các dòng camera HD-CVI, IP. Thương hiệu này là nhà nghiên cứu và phát triển công nghệ HD-CVI và bán lại công nghệ này cho các thương hiệu khác.

Dahua chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng đã được thị trường đón nhận mạnh mẽ, bởi chất lượng ổn định và giá thành phải chăng.

Bài viết liên quan:

Camera Wifi ngụy trang sạc điện thoại M2

Camera giám sát ngoài trời không dây Vstarcam C15s 1080p

  1. HIKVISION

HIKVISION là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các sản phẩm camera quan sát và các giải pháp quan sát video. Thành lập từ năm 2001 tại Hàng Châu, Trung Quốc đến nay HIKVISION đã có mặt trên 100 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay tại Việt Nam, HIKVISION chưa có văn phòng đại diện, trung tâm bảo hành. Người tiêu dùng được tiếp cận đến các sản phẩm HIKVISION thông qua các nhà phân phối.

Chúng tôi đang cung cấp & phân phối dòng camera HIKVISION chất lượng cao đến khách hàng trên toàn quốc.

  1. KBVISION

KBVISION là thương hiệu của Mỹ, đã vào thị trường Việt Nam từ năm 2016 hứa hẹn đem lại những sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Sản phẩm được chia thành nhiều dòng, tập trung chủ yếu vào 3 công nghệ HD-CVI, AHD, IP-HD.

Về giá thành: Kbvision chia làm 3 dòng sản phẩm, đánh vào các phân khúc khách hàng khác nhau.

  • KB-series: dòng sản phẩm nhập khẩu Made in CHINA, dòng hàng phổ thông, giá thành thấp
  • KA-series: dòng sản phẩm Made in USA, chuyên dụng cho các dự án đòi hỏi khả năng quản lý và bảo mật cao, giá thành cao
  • KH-series: dòng sản phẩm nhập khẩu Made in TAIWAN, giá thành vừa phải
  1. Vantech

Vatech được lắp đặt camera khá nhiều tại Việt Nam, linh kiện nhập khẩu từ nước ngoài. Thương hiệu này được nhiều người biết đến và đón nhận bởi giá thành hợp lý, bảo hành lâu dài và đa dạng công nghệ.

đa dạng mẫu mã, với nhiều công nghệ: AHD, HD-CVI, HD-TVI, IP, HD-SDI, Analog. Ngoài ra, Vantech còn giới thiệu nhiều hệ thống vượt trội như SmartHome, cắm là chạy …

Các sản phẩm của Vantech ứng dụng mở, có thể kết hợp nhiều loại công nghệ, nhiều sản phẩm thương hiệu khác. Chất lượng phù hợp với giá thành, đáp ứng mức yêu cầu trung bình của người tiêu dùng.

  1. Honeywell

Honeywell là nhà cung cấp các giải pháp, thiết bị an ninh và tự động hóa lớn nhất thế giới có trụ sở tại Morris Township, Hoa Kỳ.

Các sản phẩm của Honeywell đang được ứng dụng trong lĩnh vực hàng không vũ trụ, camera giám sát, công nghệ kiểm soát cho nhà cao tầng, gia đình và các ngành công nghiệp khác nhau; lĩnh vực ô tô và nhiều lĩnh vực đặc biệt khác.

Tại châu Á Thái Bình dương, Honeywell đã cung cấp Giải pháp Nhà ở thông minh tại Hàn Quốc từ năm 1986 và cho đến nay đã lắp đặt khoảng 200.000 sản phẩm chuông có hình tại Hàn Quốc.

Cho đến nay hãng Honeywell đã cung cấp và lắp đặt thiết bị lắp cho trên 100 triệu ngôi nhà và trên 5 triệu toà nhà văn phòng cho thuê trên toàn thế giới.

  1. BOSS

Hệ thống An ninh Bosch luôn là lựa chọn ưu tiên của khách hàng cho các sản phẩm, giải pháp và dịch vụ an toàn, an ninh và truyền thông. Bosch hiện đang có 12.000 nhân viên trên toàn thế giới và tạo ra 1.48 tỉ Euro trong năm 2013.

Cũng như Honeywel, BOSCH là một công ty lớn thuộc Đức, có thể nói BOSCH là một honeywell thứ 2 với doanh sôố đứng thứ 3 thế giới năm 2015 vừa rồi sau HONEYWELL và HIKVISION.

Đến với các thiết bị an ninh của BOSCH, Với sự trợ giúp của nhóm sản phẩm “Phần mềm và giải pháp kỹ thuật”, Bosch hỗ trợ nền tảng cho các khách hàng quốc tế của mình trong việc thiết kế, chuẩn bị đấu thầu và thực hiện các dự án có độ phức tạp cao. Các dự án này đang được thực hiện cùng các đối tác tại các quốc gia.

Keyword: CCTV là gì?

Updated on March 17, 2018

Was this article helpful?

Related Articles

Leave a Comment