1. Home
  2. Lưu ý khi sử dụng camera quan sát

Lưu ý khi sử dụng camera quan sát

Kích thước của hình ảnh quan sát được sẽ tỉ lệ với tiêu cự của ống kính ống kính càng lớn thì quan sát càng xa nhưng số lượng vật thể thu được lại ít. Tiêu chuẩn về bảo vệ thiết bị trên camera kí hiệu là IP, các chuẩn thường thấy là ip64, ip65, ip66, ip67 trên camera quan sát, chúng ta có thể lựa chọn camera theo thông số này chuẩn IP càng cao thì bảo vệ camera càng tốt các camera sử dụng ngoài trời buộc phải sử dụng các chuẩn này.

Lưu ý khi sử dụng camera quan sát

Chúng ta có thể chuẩn bảo vệ camera quan sát chi tiết tại tìm hiểu về chuẩn bảo vệ của camera quan sát. Chọn camera không dây hay có dây lại phải xác định đến nhu cầu của bạn. Góc mở và tiêu cự có quan hệ tỷ lệ nghịch với nhau: tiêu cự càng lớn thì góc mở càng nhỏ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng camera quan sát, cũng như những nhà thầu thi công camera quan sát khiến người dùng không khỏi băn khoăn và bối rối trong việc lựa chọn camera quan sát. Bạn có thể lắp camera nhiều hãng cùng nhau hoặc lắp đặt đồng thời camera analog và camera ip trên cùng một hệ thống.

Về hồng ngoại cũng được chia làm nhiều loại khác nhau, quan sát gần và quan sát xa. Do môi trường khác nhau nên nhu cầu lắp đặt của từng nơi khác nhau như: Gia đình, cửa hàng, kho xưởng, văn phòng, lắp ngoài trời… nên có nhiều yếu tố cần chú ý khác.

Chúng ta hãy xác định lại nhu cầu của chúng ta khi chọn camera tránh việc lãng phí đáng tiếc 1Mpx, hay 1.3Mpx đủ phục vụ cho những nhu cầu quan sát giản đơn các camera độ phân giải cao rất mắc tiền và lãng phí tài nguyên. Và tiêu cự của ống kính quyết định việc nhìn thấy xa hay gần của camera đó

Camera dạng box (thân trụ): Lý tưởng cho những nơi đòi hỏi tối ưu về khoảng cách (có trường nhìn ở khoảng cách xa). Cảm biến hình ảnh: Cảm biến hình ảnh là bộ phận đầu tiên của camera tiếp nhận hình ảnh, các tín hiệu này sau đó trải qua 1 quá trình xử lý do phần mạch điện của camera và cuối cùng xuất ra hình ảnh ở dang analog (tín hiệu tương tự) mà chúng ta thấy được.

Bài viết liên quan:

Bạn cũng cân nhắc thật kỹ lưỡng đầu tiên là về nhu cầu bảo mật thông tin, mục đích của việc lắp camera, tiếp theo là chất lượng, giá thành và các chi phí khác. Trước khi chọn mua một hệ thống camera an ninh bạn nên tìm hiểu qua góc lắp nhà mình là như thế nào, số lượng camera cần là bao nhiêu? Tốt nhất nên gọi một nhân viên của bên lắp đặt đến tư vấn vào khảo sát trước khi lắp đặt cho bạn.

Tuy nhiên, với sự đa dạng của sản phẩm cũng như nhu cầu khác nhau của người dùng thì việc lựa chọn camera quan sát cũng là một bài toán không đơn giản. Trên thị trường hiện tại có nhiều lọai cảm biến hình ảnh do niều hãng cung cấp khác nhau: Sony, Sharp, LG, Samsung, … và 1 số sensor thương mại không nổi tiếng khác.

Biểu đồ thị phần các hãng camera trên toàn thế giới theo thống kê của IPVM. Như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn, bạn chỉ cần chọn camera Ip có giá một vài triệu là được. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần bám theo các tiêu chí đánh giá sau đây: như tính năng đi kèm, chất lượng hình ảnh, thương hiệu nổi tiếng, chế độ bảo hành…

Một điều ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi người tiêu dung đó là một số đơn vị lắp đặt camera quan sát khác không có cam kết hỗ trợ khách hàng khi gặp sự cố trong quá trình sử dụng vì sản phẩm không rõ nguồn gốc và làm ăn theo kiểu bỏ của chạy lấy người.

Keyword: Lưu ý khi sử dụng camera quan sát

Updated on April 7, 2018

Was this article helpful?

Leave a Comment